xu hướng y tế

Xu hướng mới
trong lĩnh vực y tế

Để trở thành một trong những khách tham dự đầu tiên
lắng nghe các chuyên gia và nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực y tế

THEO DÕI NGAYTÌM HIỂU THÊM

Forbes Vietnam Live

Hai năm qua, đại dịch COVID-19 lan rộng khắp toàn cầu, tác động sâu sắc đến kinh tế, xã hội của nhiều quốc gia. Tính đến cuối tháng 10.2021 hơn 5 triệu người chết vì dịch bệnh, đại dịch trở thành một trong các cuộc khủng hoảng y tế nghiêm trọng nhất, kéo lùi những tiến bộ trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe nhân loại đạt được trong những thập kỷ gần đây.

Ảnh hưởng của dịch bệnh, các dịch vụ y tế thiết yếu tại Việt Nam một số thời điểm quá tải, đe dọa tính mạng của những người nhiễm COVID-19 và cả những người cần chăm sóc y tế định kỳ. Nhưng bên cạnh các mặt tiêu cực, dịch bệnh cũng gây sức ép tạo ra các thay đổi tích cực trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe: nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng, đẩy mạnh việc nghiên cứu thử nghiệm sản xuất các loại vaccine, thúc đẩy chăm sóc y tế phòng ngừa, đẩy mạnh việc khám chữa bệnh từ xa, bán lẻ dược phẩm khởi sắc…

Forbes Việt Nam tổ chức sự kiện trực tuyến Xu hướng mới trong lĩnh vực y tế nhằm cập nhật và thảo luận về những thay đổi lớn nhất trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Khách mời 

Nitin Kapoor
Diễn giả

Nitin Kapoor

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi
Chris Blank
Diễn giả

Chris Blank

Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Pharmacity

Nội dung thảo luận

Tham gia sự kiện để cập nhật các xu hướng của ngành y tế:

Xu hướng phát triển lĩnh vực bán lẻ dược phẩm trong dịch bệnh nhìn từ Pharmacity

Hành trình tấm lá chắn vaccine bảo vệ sức khỏe tới thuốc điều trị COVID-19 của AstraZeneca

Thị trường phân phối dược phẩm Việt Nam Việt Nam, cơ hội và thách thức

Điểm qua các tiến bộ trong lĩnh vực y tế, cả về chăm sóc khám chữa bệnh lẫn nhận thức cộng đồng do tác động của dịch bệnh.

Sống an toàn và bảo vệ bản thân trước các diễn biến khó lường của dịch bệnh.

Theo dõi sự kiện

Theo dõi kênh YouTube của Forbes Việt Nam

Để trở thành một trong những khách tham dự đầu tiên lắng nghe các chuyên gia và nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực y tế

 

Người tham gia sẽ được 

Xu hướng phát triển lĩnh vực bán lẻ dược phẩm trong dịch bệnh nhìn từ Pharmacity

Hành trình tấm lá chắn vaccine bảo vệ sức khỏe tới thuốc điều trị COVID-19 của AstraZeneca

Thị trường phân phối dược phẩm Việt Nam Việt Nam, cơ hội và thách thức

Điểm qua các tiến bộ trong lĩnh vực y tế, cả về chăm sóc khám chữa bệnh lẫn nhận thức cộng đồng do tác động của dịch bệnh.

Sống an toàn và bảo vệ bản thân trước các diễn biến khó lường của dịch bệnh.

Đối tác truyền thông

Sự kiện trực tuyến tiếp theo

Sự kiện trước 

6 tháng đầu năm 2021, chỉ số Vn Index đứng thứ hai thế giới về tỉ lệ tăng trưởng. Bất chấp đại dịch COVID-19, thị trường chứng khoán Việt Nam lập kỷ lục lịch sử về điểm số, thanh khoản và số lượng nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Forbes Việt Nam tổ chức Forbes Live đầu tiên nhằm nhận diện cơ hội và rủi ro trên TTCK. Sự kiện có sự tham gia của chuyên gia chứng khoán và nhà quản lý quỹ hàng đầu.

Xem chi tiết

Tại Việt Nam, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu. Bất chấp đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản vẫn giao dịch sôi động, đem lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhạy bén. Nhà ở luôn là điểm nóng giành được sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản tại một quốc gia có dân số trẻ, nhu cầu về nhà ở chưa được đáp ứng toàn diện như Việt Nam.

Sự kiện trực tuyến do Forbes Việt Nam tổ chức với chủ đề “Giá nhà có giảm do COVID-19?”, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong ngành bất động sản sẽ chia sẻ nhận định về xu hướng thị trường nhà ở hiện nay và giai đoạn đại dịch COVID-19 được khống chế

Xem chi tiết

Khủng hoảng COVID-19 đã tác động nghiêm trọng tới nhiều công ty khởi nghiệp non trẻ tại Việt Nam. Nếu năm 2020, giới khởi nghiệp chứng kiến nhiều thương vụ gọi vốn thành công thì sáu tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp khởi nghiệp đối diện với nhiều thách thức khi dịch bệnh bùng phát. Trong khi nhiều doanh nghiệp chọn giải pháp “ngủ đông”, nhiều doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ phù hợp với xã hội thời giãn cách đã có những bứt phá mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi số, giáo dục trực tuyến, dịch vụ phần mềm, nội dung kỹ thuật số, thanh toán không dùng tiền mặt.

Xem chi tiết

Đại dịch COVID – 19 kéo dài hơn 20 tháng qua khiến các chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm đứt gãy các mạch giao thương và hoạt động sản xuất kinh doanh trên bình diện rộng. Các biện pháp phong tỏa, giãn cách gây áp lực lớn lên việc vận hành của cả nền kinh tế cũng như khó khăn đối với từng doanh nghiệp.

Chính phủ đang tìm giải pháp để từng bước phục hồi tăng trưởng kinh tế song song với kiểm soát đại dịch. Từng doanh nghiệp đang phải nỗ lực đối phó với tình trạng trước mắt để duy trì sản xuất, đảm bảo công việc cho người lao động đồng thời với việc tìm kiếm các giải pháp tái cơ cấu sản xuất cho mục tiêu dài hạn hơn.

Tái định hình lại chuỗi cung ứng như thế nào là một thách thức lớn, đặt doanh nghiệp trước yêu cầu đa dạng hóa mạng lưới đối tác, ứng dụng công nghệ mới để chuyển đổi số trong các quy trình vận hành và nâng cấp mô hình kinh doanh. Để tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do mang lại, đòi hỏi rất lớn sự chủ động thích ứng và tính linh hoạt của các doanh nghiệp để nền kinh tế Việt Nam giữ vững mắt xích trong toàn chuỗi cung ứng nội địa lẫn trên phạm vi toàn cầu.

Sự kiện trực tuyến chủ đề: “Đổi mới chuỗi cung ứng” với sự tham gia của các doanh nghiệp, đại diện hiệp hội và các chuyên gia sẽ chia sẻ về những góc nhìn về ứng phó và đổi mới để vượt qua khó khăn, tìm kiếm cách thức để cùng hướng tới chuỗi cung ứng bền vững, cũng như sự cần thiết của các chính sách vận hành vĩ mô để bảo toàn chuỗi cung ứng của Việt Nam.

Xem chi tiết >>

Đại dịch COVID-19 đang gây ra những thách thức lớn nhất về kinh tế, xã hội và môi trường trong lịch sử loài người. Đây cũng là thời điểm quan trọng và nhiều ý nghĩa để các doanh nghiệp cùng chung tay giải quyết những vấn đề cấp bách trước mắt và lâu dài cùng với chính quyền, cộng đồng.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận thấy khi họ trở thành một phần của giải pháp thì họ không chỉ tăng thêm sức mạnh về quản trị rủi ro, bảo vệ thương hiệu và nâng cao uy tín, mà còn giúp phát triển kinh doanh tốt hơn. Họ khai phá được thị trường mới, tìm kiếm và giữ được nhân tài. Ngày càng có nhiều lãnh đạo hiểu biết hơn, đưa các vấn đề về xã hội và môi trường thành ưu tiên trong hoạt động doanh nghiệp.

Trong đại dịch, các doanh nghiệp thực hành kinh doanh bền vững, tạo giá trị chung, hay áp dụng mô hình kinh doanh hướng tới người có thu nhập thấp (IB) đang thích ứng thế nào?

Hội thảo trực tuyến ForbesLive sẽ quy tụ lãnh đạo của các doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, kinh doanh bền vững cùng chia sẻ những góc nhìn đáng tham khảo nhằm tối ưu hóa tác động tích cực của doanh nghiệp trong bối cảnh trong và sau đại dịch tại Việt Nam.

Xem chi tiết >>

Về sự kiện trực tuyến của Forbes Việt Nam 

Forbes Việt Nam là tạp chí kinh doanh cao cấp, được biết đến rộng rãi nhờ các bài viết phân tích chuyên sâu, các ý tưởng sáng tạo và các câu chuyện về các công ty, các doanh nhân dẫn đầu nền kinh tế, cũng như các danh sách về những nhân vật tạo thay đổi tại Việt Nam. Forbes Việt Nam còn được biết đến là nhà tổ chức sự kiện hàng đầu. Các cuộc thảo luận trực tuyến của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Live) được tổ chức trong thời gian Việt Nam đang đối phó với dịch bệnh COVID-19 và thực thi các biện pháp hạn chế tiếp xúc trên diện rộng.

Forbes Vietnam Live đem đến trải nghiệm sự kiện trên nền tảng kỹ thuật số, kết nối cộng đồng cùng mối quan tâm khắp Việt Nam và thế giới, cùng thảo luận sâu sắc về các vấn đề thiết thực, từ đó người tham dự có thể đưa ra những quyết định dựa trên thông tin đầy đủ và chuyên sâu từ những người có hiểu biết trong lĩnh vực chuyên môn.

Liên hệ

Về sự kiện  
events@forbes.vn
0909 344 841

Về tài trợ  
sales@forbes.vn