Nitin Kapoor

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi

Ông Nitin Kapoor một nhà lãnh đạo kinh doanh người Anh với hơn 25 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như tài chính, y tế và dược phẩm tại châu Âu, châu Á – Thái Bình Dương, và châu Mỹ. Ông hiện đang là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Mới nổi khu vực Châu Á, với sứ mệnh cải thiện sức khỏe cộng đồng bằng các loại thuốc tiên tiến, chất lượng cao và đồng thời tăng cường hệ thống y tế. 

Dưới sự điều hành của Nitin, AstraZeneca Việt Nam đang dẫn đầu thị trường cũng như đẩy mạnh các quan hệ hợp tác công – tư với Chính phủ và các đối tác Việt Nam nhằm phòng chống các bệnh không lây nhiễm và thúc đẩy phát triển bền vững. Những nỗ lực của công ty đã được ghi nhận với nhiều giải thưởng trong đó có hai Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vào năm 2019 và 2020. Gần đây, Nitin cũng được vinh danh với Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, và giải thưởng Lãnh đạo Truyền cảm hứng của chương trình Vietnam Excellence – Anphabe.  

Nitin hiện cũng là Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Thủ quỹ của EuroCham – Pharma Group, cũng như Thành viên Hội đồng Quản trị của Phòng Thương mại Vương quốc Anh (BritCham) và Ủy ban Vận động Anh quốc (British Advocacy Committee).