BS. Emin Turan

Tổng Giám Đốc Sanofi Việt Nam

Bác sĩ Turan là Giám đốc Điều hành cấp cao trong ngành Dược phẩm và Công nghệ sinh học, với kinh nghiệm ở khắp các thị trường quốc tế tại nhiều nước trên thế giới như Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Nga, Israel, Iran, Trung Á và Việt Nam. Là một bác sỹ Y khoa, người đã nghiên cứu sâu sắc về Quản trị Kinh doanh, ông có hơn 25 năm kinh nghiệm trong nhiều vai trò đa dạng của ngành dược phẩm và vắc xin, bao gồm các các bộ phận trong tập đoàn và điều hành quốc gia/ khu vực. 

Với kinh nghiệm sâu sắc và đa dạng từ lĩnh vực Tiếp cận thị trường, Phát triển kinh doanh, Chính sách công, Quản lý hợp tác, Các dự án Chuyển giao công nghệ, Quan hệ đối tác công – tư và Quản lý nhượng quyền, ông cũng là diễn giả về các chủ đề liên quan của nhiều hội nghị trong nước và diễn đàn trên toàn cầu.  

Sau khi tốt nghiệp Trường Y của Đại học Ege, ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Hoechst với vai trò Cố vấn Y tế. Sau đó, ông tham gia Organon với vị trí đầu tiên là Giám đốc Sản phẩm và sau đó là Giám đốc Bán hàng toàn quốc, trong thời gian đó, ông cũng lấy được bằng Quản trị Kinh doanh từ Chương trình hợp tác của Đại học Marmara và Maine.

Ông gia nhập Sanofi Pasteur vào năm 1999 ở vị trí là Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Thổ Nhĩ Kỳ và giữ chức vụ này trong 4 năm. Sau đó, ông chuyển đến trụ sở của công ty tại Hoa Kỳ với đảm nhiệm vai trò Lãnh đạo Nhượng quyền thương mại toàn cầu cho Vắc xin Cúm. Năm 2007, ông Turan được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Sanofi Hàn Quốc, sau đó ông chuyển đến Bangkok làm Giám đốc điều hành cụm các nước Thái Lan / Myanmar / Lào. Năm 2014, ông chuyển đến Istanbul và trở thành Quản lý khu vực Thổ Nhĩ Kỳ-Á-Âu cho Sanofi Pasteur, bao gồm 14 quốc gia với vai trò phụ trách chiến lược và hoạt động vận hành. Kể từ tháng 7 năm 2020, ông đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương (quản lý hai thị trường Việt Nam và Campuchia), kiêm Giám đốc điều hành nhóm thuốc tổng quát tại Việt Nam

Ông Turan cũng là tác giả của Mục lục Chính sách Bản địa hóa và Chuyển giao Công nghệ trong Sách Vắc xin được xuất bản ở Thổ Nhĩ Kỳ (ISBN: 978-605-7874-42-9).