Kinh doanh tạo
tác động xã hội tích cực

Ngày 16.12.2021, 15:00 - Sự kiện trực tuyến

TÌM HIỂU THÊM
Please, choose date

Forbes Vietnam Live 7

Các doanh nghiệp hoạt động không chỉ vì mục tiêu tăng trưởng, tạo doanh thu, mà còn cần phát triển bền vững, tạo ra các tác động tích cực cho các hệ sinh thái và môi trường nơi họ hoạt động. Đại dịch COVID-19 càng thách thức doanh nghiệp cân bằng giữa việc vận hành kinh doanh và việc tạo ra tác động xã hội tích cực, đòi hỏi doanh nghiệp luôn phải nỗ lực và sáng tạo không ngừng.

Sự kiện trực tuyến ForbesLive với chủ đề Kinh doanh tạo tác động xã hội tích cực do Forbes Việt Nam tổ chức sẽ thảo luận các yếu tố giúp tăng trưởng kinh doanh bền vững cho doanh nghiệp, các thông lệ thực hành cùng các kinh nghiệm, sáng kiến tạo ra tác động xã hội tích cực.

Trong 90 phút, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn với nhiều kinh nghiệm “thực chiến” sẽ trao đổi về tư duy tiếp cận trước và trong đại dịch đối với việc tạo ra tác động xã hội tích cực; cách thực hành để vừa duy trì kinh doanh hiệu quả, vừa cùng đối tác, khách hàng, cộng đồng vượt qua dịch bệnh. Họ cùng thảo luận về những phương thức dẫn dắt doanh nghiệp tạo những dấu ấn tích cực trong cộng đồng, không chỉ đi trong đại dịch mà còn cả khi đại dịch qua đi.

Khách mời 

Mandy Trần
Diễn giả

Mandy Trần

Phó Tổng Giám đốc Chiến lược Prudential Việt Nam
Phan Tú Quyên
Diễn giả

Phan Tú Quyên

Giám đốc vận hành, thành viên ban lãnh đạo Microsoft Vietnam
Lâm Ngọc Thảo
Điều phối thảo luận

Lâm Ngọc Thảo

Giám đốc điều hành Trung tâm Hỗ trợ Phát triển cộng đồng LIN

Nội dung thảo luận

“The conscious company – Doanh nghiệp ý thức”: Quan điểm về tạo ra tác động tích cực cho xã hội và những yếu tố đảm bảo tăng trưởng kinh doanh bền vững.

Những xu hướng, sáng kiến đáng chú ý của các doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam khi vừa duy trì tăng trưởng kinh doanh, vừa quan tâm tới cộng đồng, xã hội và môi trường.

Cách tiếp cận về tư duy và thực thi lồng ghép các chương trình CSR, EGS, CSV vào hoạt động của doanh nghiệp.

Đăng ký ngay

Để lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia hàng đầu

Người tham gia sẽ được 

  Cập nhật thông tin mới nhất về hoạt động của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam

Hiểu hơn về góc nhìn từ quỹ đầu tư, đại diện cơ quan nhà nước về phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp

Nắm bắt xu hướng cho tương lai hậu đại dịch

Tìm hiểu kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp khởi nghiệp hiệu quả trong tình hình khó khăn

Đối tác truyền thông

Sự kiện trực tuyến tiếp theo

Sự kiện đã diễn ra

6 tháng đầu năm 2021, chỉ số Vn Index đứng thứ hai thế giới về tỉ lệ tăng trưởng. Bất chấp đại dịch COVID-19, thị trường chứng khoán Việt Nam lập kỷ lục lịch sử về điểm số, thanh khoản và số lượng nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Forbes Việt Nam tổ chức Forbes Live đầu tiên nhằm nhận diện cơ hội và rủi ro trên TTCK. Sự kiện có sự tham gia của chuyên gia chứng khoán và nhà quản lý quỹ hàng đầu.

Xem chi tiết

Tại Việt Nam, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu. Bất chấp đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản vẫn giao dịch sôi động, đem lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhạy bén. Nhà ở luôn là điểm nóng giành được sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản tại một quốc gia có dân số trẻ, nhu cầu về nhà ở chưa được đáp ứng toàn diện như Việt Nam.

Sự kiện trực tuyến do Forbes Việt Nam tổ chức với chủ đề “Giá nhà có giảm do COVID-19?”, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong ngành bất động sản sẽ chia sẻ nhận định về xu hướng thị trường nhà ở hiện nay và giai đoạn đại dịch COVID-19 được khống chế

Xem chi tiết

Khủng hoảng COVID-19 đã tác động nghiêm trọng tới nhiều công ty khởi nghiệp non trẻ tại Việt Nam. Nếu năm 2020, giới khởi nghiệp chứng kiến nhiều thương vụ gọi vốn thành công thì sáu tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp khởi nghiệp đối diện với nhiều thách thức khi dịch bệnh bùng phát. Trong khi nhiều doanh nghiệp chọn giải pháp “ngủ đông”, nhiều doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ phù hợp với xã hội thời giãn cách đã có những bứt phá mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi số, giáo dục trực tuyến, dịch vụ phần mềm, nội dung kỹ thuật số, thanh toán không dùng tiền mặt.

Xem chi tiết

Đại dịch COVID – 19 kéo dài hơn 20 tháng qua khiến các chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm đứt gãy các mạch giao thương và hoạt động sản xuất kinh doanh trên bình diện rộng. Các biện pháp phong tỏa, giãn cách gây áp lực lớn lên việc vận hành của cả nền kinh tế cũng như khó khăn đối với từng doanh nghiệp.

Chính phủ đang tìm giải pháp để từng bước phục hồi tăng trưởng kinh tế song song với kiểm soát đại dịch. Từng doanh nghiệp đang phải nỗ lực đối phó với tình trạng trước mắt để duy trì sản xuất, đảm bảo công việc cho người lao động đồng thời với việc tìm kiếm các giải pháp tái cơ cấu sản xuất cho mục tiêu dài hạn hơn.

Tái định hình lại chuỗi cung ứng như thế nào là một thách thức lớn, đặt doanh nghiệp trước yêu cầu đa dạng hóa mạng lưới đối tác, ứng dụng công nghệ mới để chuyển đổi số trong các quy trình vận hành và nâng cấp mô hình kinh doanh. Để tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do mang lại, đòi hỏi rất lớn sự chủ động thích ứng và tính linh hoạt của các doanh nghiệp để nền kinh tế Việt Nam giữ vững mắt xích trong toàn chuỗi cung ứng nội địa lẫn trên phạm vi toàn cầu.

Sự kiện trực tuyến chủ đề: “Đổi mới chuỗi cung ứng” với sự tham gia của các doanh nghiệp, đại diện hiệp hội và các chuyên gia sẽ chia sẻ về những góc nhìn về ứng phó và đổi mới để vượt qua khó khăn, tìm kiếm cách thức để cùng hướng tới chuỗi cung ứng bền vững, cũng như sự cần thiết của các chính sách vận hành vĩ mô để bảo toàn chuỗi cung ứng của Việt Nam.

Xem chi tiết >>

Về sự kiện trực tuyến của Forbes Việt Nam 

Forbes Việt Nam là tạp chí kinh doanh cao cấp, được biết đến rộng rãi nhờ các bài viết phân tích chuyên sâu, các ý tưởng sáng tạo và các câu chuyện về các công ty, các doanh nhân dẫn đầu nền kinh tế, cũng như các danh sách về những nhân vật tạo thay đổi tại Việt Nam. Forbes Việt Nam còn được biết đến là nhà tổ chức sự kiện hàng đầu. Các cuộc thảo luận trực tuyến của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Live) được tổ chức trong thời gian Việt Nam đang đối phó với dịch bệnh COVID-19 và thực thi các biện pháp hạn chế tiếp xúc trên diện rộng.

Forbes Vietnam Live đem đến trải nghiệm sự kiện trên nền tảng kỹ thuật số, kết nối cộng đồng cùng mối quan tâm khắp Việt Nam và thế giới, cùng thảo luận sâu sắc về các vấn đề thiết thực, từ đó người tham dự có thể đưa ra những quyết định dựa trên thông tin đầy đủ và chuyên sâu từ những người có hiểu biết trong lĩnh vực chuyên môn.

Liên hệ

Về sự kiện  
events@forbes.vn
0909 344 841

Về tài trợ  
sales@forbes.vn

0933 990808