Đổi mới
chuỗi cung ứng

Ngày 21.10.2021, 15:00 - Sự kiện trực tuyến

TÌM HIỂU THÊM

Forbes Vietnam Live 4

Đại dịch COVID – 19 kéo dài hơn 20 tháng qua khiến các chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm đứt gãy các mạch giao thương và hoạt động sản xuất kinh doanh trên bình diện rộng. Các biện pháp phong tỏa, giãn cách gây áp lực lớn lên việc vận hành của cả nền kinh tế cũng như khó khăn đối với từng doanh nghiệp.

Chính phủ đang tìm giải pháp để từng bước phục hồi tăng trưởng kinh tế song song với kiểm soát đại dịch. Từng doanh nghiệp đang phải nỗ lực đối phó với tình trạng trước mắt để duy trì sản xuất, đảm bảo công việc cho người lao động đồng thời với việc tìm kiếm các giải pháp tái cơ cấu sản xuất cho mục tiêu dài hạn hơn.

Tái định hình lại chuỗi cung ứng như thế nào là một thách thức lớn, đặt doanh nghiệp trước yêu cầu đa dạng hóa mạng lưới đối tác, ứng dụng công nghệ mới để chuyển đổi số trong các quy trình vận hành và nâng cấp mô hình kinh doanh. Để tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do mang lại, đòi hỏi rất lớn sự chủ động thích ứng và tính linh hoạt của các doanh nghiệp để nền kinh tế Việt Nam giữ vững mắt xích trong toàn chuỗi cung ứng nội địa lẫn trên phạm vi toàn cầu.

Sự kiện trực tuyến chủ đề: “Đổi mới chuỗi cung ứng” với sự tham gia của các doanh nghiệp, đại diện hiệp hội và các chuyên gia sẽ chia sẻ về những góc nhìn về ứng phó và đổi mới để vượt qua khó khăn, tìm kiếm cách thức để cùng hướng tới chuỗi cung ứng bền vững, cũng như sự cần thiết của các chính sách vận hành vĩ mô để bảo toàn chuỗi cung ứng của Việt Nam.

Khách mời 

Vũ Đức Giang
Diễn giả

Vũ Đức Giang

Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Đặng Minh Phương
Diễn giả

Đặng Minh Phương

Chủ tịch HĐQT Công ty CP MP Logistics, Chủ tịch Hiệp Hội Logistics TP. HCM (HLA)
Nguyễn Hải Minh
Diễn giả

Nguyễn Hải Minh

Phó Chủ tịch EUROCHAM, Phó Tổng Giám Đốc Mazars Việt Nam

Nội dung thảo luận

  Doanh nghiệp đã đối mặt ra sao trước sự đứt gãy của chuỗi cung ứng trong đại dịch COVID-19.

Giải pháp cho những thách thức ở thời điểm hiện tại và trong dài hạn với doanh nghiệp là gì?

Quy mô thương mại quốc tế Việt Nam gia tăng nhanh chóng, kéo theo các nhu cầu mới hình thành. Các xu hướng mới nào cần củng cố trên thị trường logistics nói chung và trong từng lĩnh vực sản xuất?

Doanh nghiệp cần làm gì để nâng cao hiệu quả quản trị chuỗi cung ứng và tăng khả năng ứng phó với những biến động liên tục và mang tính bất định trên toàn cầu.

Hậu COVID-19: Chuỗi cung ứng bền vững cho tương lai cần những yếu tố nào?

Đăng ký ngay

Để lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia hàng đầu

Người tham gia sẽ được 

  Cập nhật thông tin mới nhất về hoạt động của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam

Hiểu hơn về góc nhìn từ quỹ đầu tư, đại diện cơ quan nhà nước về phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp

Nắm bắt xu hướng cho tương lai hậu đại dịch

Tìm hiểu kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp khởi nghiệp hiệu quả trong tình hình khó khăn

Đối tác truyền thông

Sự kiện trực tuyến tiếp theo

Đại dịch COVID-19 buộc các trường học phải đóng cửa và nhanh chóng chuyển sang giảng dạy và học tập trực tuyến, đặt các cơ sở giáo dục, học sinh và cả phụ huynh trước nhiều khó khăn khi phải đảm bảo tính liên tục và hiệu quả của hoạt động học tập.

Những giải pháp tình thế trong lĩnh vực giáo dục có thể sẽ giảm dần khi rủi ro y tế toàn cầu được kiểm soát. Nhưng lịch sử cho thấy sau tất cả những khủng hoảng lớn như đại dịch, thảm họa khí hậu, chiến tranh đều dẫn đến những chuyển đổi sâu sắc và mang tính cấu trúc trong các lĩnh vực, trong đó có giáo dục.

Đại dịch COVID-19 đặt ra nhiều thách thức cho hệ thống giáo dục Việt Nam, nhưng cũng đem đến cơ hội chưa từng có để đổi mới. Forbes Việt Nam tổ chức hội thảo Forbes Live với sự tham dự của các chuyên gia giáo dục hàng đầu thảo luận về phương thức học tập hiệu quả nhất trong bối cảnh dịch bệnh, cũng như tận dụng cơ hội để đổi mới phương thức học tập về lâu dài.

Đại dịch COVID-19 bùng phát thách thức và ảnh hưởng đến những tiến bộ trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe của nhân loại đạt được trong những thập kỷ gần đây. Ảnh hưởng của dịch bệnh, các dịch vụ y tế thiết yếu ở nhiều quốc gia có những thời điểm quá tải đe dọa tính mạng của những người nhiễm COVID-19 và cả những người cần chăm sóc y tế định kỳ. Nhằm kiềm chế đà lây lan của dịch bệnh lây lan, hàng loạt quốc gia áp dụng nhiều biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt gây tác động không nhỏ tới sức khỏe tinh thần của cộng đồng.

Ở Việt Nam, bên cạnh các mặt tiêu cực, dịch bệnh cũng gây sức ép tạo ra các thay đổi tích cực trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe: nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng, chăm sóc phòng ngừa, khám chữa bệnh từ xa, y học chính xác… Forbes Việt Nam tổ chức diễn dàn trực tuyến “Hướng tiếp cận mới của dịch vụ y tế trong đại dịch COVID-19”

nhằm cập nhật và thảo luận về những thay đổi lớn nhất trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe từ ảnh hưởng của dịch bệnh và tác động công nghệ, cách chúng ta sống lành mạnh và an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

Đại dịch COVID-19 đang gây ra những thách thức lớn nhất về kinh tế, xã hội và môi trường trong lịch sử loài người. Đây cũng là thời điểm quan trọng và nhiều ý nghĩa để các doanh nghiệp cùng chung tay giải quyết những vấn đề cấp bách trước mắt và lâu dài cùng với chính quyền, cộng đồng.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận thấy khi họ trở thành một phần của giải pháp thì họ không chỉ tăng thêm sức mạnh về quản trị rủi ro, bảo vệ thương hiệu và nâng cao uy tín, mà còn giúp phát triển kinh doanh tốt hơn. Họ khai phá được thị trường mới, tìm kiếm và giữ được nhân tài. Ngày càng có nhiều lãnh đạo hiểu biết hơn, đưa các vấn đề về xã hội và môi trường thành ưu tiên trong hoạt động doanh nghiệp.

Trong đại dịch, các doanh nghiệp thực hành kinh doanh bền vững, tạo giá trị chung, hay áp dụng mô hình kinh doanh hướng tới người có thu nhập thấp (IB) đang thích ứng thế nào?

Hội thảo trực tuyến ForbesLive sẽ quy tụ lãnh đạo của các doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, kinh doanh bền vững cùng chia sẻ những góc nhìn đáng tham khảo nhằm tối ưu hóa tác động tích cực của doanh nghiệp trong bối cảnh trong và sau đại dịch tại Việt Nam.

Sự kiện trước 

6 tháng đầu năm 2021, chỉ số Vn Index đứng thứ hai thế giới về tỉ lệ tăng trưởng. Bất chấp đại dịch COVID-19, thị trường chứng khoán Việt Nam lập kỷ lục lịch sử về điểm số, thanh khoản và số lượng nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Forbes Việt Nam tổ chức Forbes Live đầu tiên nhằm nhận diện cơ hội và rủi ro trên TTCK. Sự kiện có sự tham gia của chuyên gia chứng khoán và nhà quản lý quỹ hàng đầu.

Xem chi tiết

Tại Việt Nam, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu. Bất chấp đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản vẫn giao dịch sôi động, đem lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhạy bén. Nhà ở luôn là điểm nóng giành được sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản tại một quốc gia có dân số trẻ, nhu cầu về nhà ở chưa được đáp ứng toàn diện như Việt Nam.

Sự kiện trực tuyến do Forbes Việt Nam tổ chức với chủ đề “Giá nhà có giảm do COVID-19?”, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong ngành bất động sản sẽ chia sẻ nhận định về xu hướng thị trường nhà ở hiện nay và giai đoạn đại dịch COVID-19 được khống chế

Xem chi tiết

Khủng hoảng COVID-19 đã tác động nghiêm trọng tới nhiều công ty khởi nghiệp non trẻ tại Việt Nam. Nếu năm 2020, giới khởi nghiệp chứng kiến nhiều thương vụ gọi vốn thành công thì sáu tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp khởi nghiệp đối diện với nhiều thách thức khi dịch bệnh bùng phát. Trong khi nhiều doanh nghiệp chọn giải pháp “ngủ đông”, nhiều doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ phù hợp với xã hội thời giãn cách đã có những bứt phá mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển đổi số, giáo dục trực tuyến, dịch vụ phần mềm, nội dung kỹ thuật số, thanh toán không dùng tiền mặt.

Xem chi tiết

Về sự kiện trực tuyến của Forbes Việt Nam 

Forbes Việt Nam là tạp chí kinh doanh cao cấp, được biết đến rộng rãi nhờ các bài viết phân tích chuyên sâu, các ý tưởng sáng tạo và các câu chuyện về các công ty, các doanh nhân dẫn đầu nền kinh tế, cũng như các danh sách về những nhân vật tạo thay đổi tại Việt Nam. Forbes Việt Nam còn được biết đến là nhà tổ chức sự kiện hàng đầu. Các cuộc thảo luận trực tuyến của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Live) được tổ chức trong thời gian Việt Nam đang đối phó với dịch bệnh COVID-19 và thực thi các biện pháp hạn chế tiếp xúc trên diện rộng.

Forbes Vietnam Live đem đến trải nghiệm sự kiện trên nền tảng kỹ thuật số, kết nối cộng đồng cùng mối quan tâm khắp Việt Nam và thế giới, cùng thảo luận sâu sắc về các vấn đề thiết thực, từ đó người tham dự có thể đưa ra những quyết định dựa trên thông tin đầy đủ và chuyên sâu từ những người có hiểu biết trong lĩnh vực chuyên môn.

Liên hệ

Về sự kiện  
events@forbes.vn
0909 344 841

Về tài trợ  
sales@forbes.vn